Lựa chọn áo mưa phù hợp và mẹo giữ áo mưa bền đẹp như mới

Viết bởi Nguyễn Đắc Quang, Ngày 17/03/2023
Lựa chọn áo mưa phù hợp và mẹo giữ áo mưa bền đẹp như mới

Áo mưa là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình, Tân Hưng Phong sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn và mẹo giữ áo mưa luôn bền đẹp qua bài viết sau đây:

Sử dụng áo mưa sai cách & nguy hiểm tiềm ẩn khi tham gia giao thông ngày mưa?Lựa chọn áo mưa phù hợp với bạn

Lựa chọn áo mưa phù hợp với dáng người của bạn sẽ hạn chế được nhưng cản trở không đáng có xuất hiện trong quá trình di chuyển trên đường. Hiện nay cũng có nhiều mẫu mã áo mưa bạn có thể tham khảo lựa chọn cho bản thân mình 

1. Áo mưa cánh dơi

Đây có lẽ là loại phổ biến nhất. Ưu điểm của dạng áo này chính là thời gian mặc vào nhanh, che chắn được cho người phía sau và ít khi bị nước chui vào cổ gây ướt áo. Tuy nhiên, nhược điểm của áo mưa cánh dơi theo mình thì cũng khá nhiều.

Nhược điểm đầu tiên là nó khá cồng kềnh, nếu đi một người thì bạn nên chú ý cái tà phía sau gấp cho gọn lại rồi ngồi lên. Không ít trường hợp bị té do tà áo mưa bị cuốn vào bánh xe rồi. Đối với tà trước, mọi người thường phủ lên đầu xe vì nghĩ rằng sẽ che chắn được nhiều hơn nhưng đôi khi điều này sẽ phản tác dụng. Tà áo mưa có thể bị lật lại và gây nguy hiểm cho bạn và người đi gần bạn. Vậy nên bạn hãy để tà áo mưa trước lên chân để hiệu quả che chắn được tốt nhất nhé!

2. Áo mưa đơn/ áo mưa một người 

Ưu điểm của loại này là nó che chắn được khá tốt, đi mưa lớn chỉ ướt cái ống quần và ướt nhẹ phần áo trước. Nếu bạn dùng loại này thì nên chú ý nước sẽ vào ở phần cổ nếu mưa lớn nên chú ý siết cái dây rút lại thì sẽ đỡ hơn nhiều. Nhược điểm của áo mưa 1 người nằm ở chính cái tên của nó, chỉ dành cho 1 người nên nếu đi 2 người thì phải chuẩn bị sẵn 2 cái và cốp xe cũng phải đủ rộng để có thể chứa. Hơi bất tiện thật nhưng loại này đi đường xa và mưa lớn thì không sợ bị ướt nhiều.

3. Áo mưa bộ 

Ưu điểm của áo mưa bộ chính là khả năng chống ướt cao hơn nhưng kèm theo đó cũng là một số yếu tố bất tiện. Việc mặc áo mưa bộ diễn ra chậm hơn, bạn phải mặc áo, xong rồi mặc quần và nếu như đang đi đường mà mưa lớn bất chợt. Ngoài ra nếu mặc áo mưa bộ thì bạn không thể che chắn cho balo hay túi xách của mình. 

 

 

Mẹo giúp bạn giữ áo mưa luôn bền đẹp như mới 

  1. Phơi áo mưa ngay khi đi mưa về, treo ở nơi thoáng mát, có gió, treo ngay ngắn bằng móc áo.

  2. Không gấp hay dùng áo mưa khi còn ẩm và ướt có thể ảnh hưởng đến da bạn.

  3. Nếu áo mưa khô nên gấp gọn gàng theo nếp để cho vào cốp xe cho gọn.
  4. Nếu áo mưa quá nhăn bạn có thể ngâm áo vào nước nóng 70 - 80 độ C rồi dùng tay kéo dãn nhẹ nhàng nếp nhăn ra cho thẳng. Sau đó treo lên cho áo mưa khô tự nhiên.  

Qua bài viết trên hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc áo mưa phù hợp với nhu cầu của mình. Tân Hương Phong luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng. Đồng thời, áo mưa Tân Hưng Phong nhận đặt may và sản xuất áo mưa quà tặng, áo mưa đồng phục, áo mưa quảng cáo cho các công ty, xí nghiệp và khách hàng có nhu cầu. Xin vui lòng liên hệ qua thông tin sau đây:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: